Sản phẩm nổi bật
Liệu trình 10 hộp Dưỡng Tâm An Giấc Viện Dược Liệu

Liệu trình 10 hộp Dưỡng Tâm An Giấc Viện Dược Liệu

Giá bán: 1.550.000 đ

Giá gốc: 3.500.000 đ

Liệu trình 8 hộp Dưỡng Tâm An Giấc - ngủ sâu & ngon giấc

Liệu trình 8 hộp Dưỡng Tâm An Giấc - ngủ sâu & ngon giấc

Giá bán: 1.280.000 đ

Giá gốc: 2.800.000 đ

Dưỡng tâm an giấc - giúp giấc ngủ sâu và ngon giấc

Dưỡng tâm an giấc - giúp giấc ngủ sâu và ngon giấc

Giá bán: 250.000 đ

Giá gốc: 350.000 đ

Liệu trình 2 Hộp Dưỡng tâm an giấc - VDL (Bộ Y Tế)

Liệu trình 2 Hộp Dưỡng tâm an giấc - VDL (Bộ Y Tế)

Giá bán: 480.000 đ

Giá gốc: 700.000 đ

Liệu trình 4 Hộp Dưỡng tâm an giấc - Viện Dược Liệu

Liệu trình 4 Hộp Dưỡng tâm an giấc - Viện Dược Liệu

Giá bán: 748.000 đ

Giá gốc: 1.400.000 đ

Tin nổi bật

Mách bạn cải thiện mất ngủ lâu năm bằng thảo dược tự nhiên không có tác dụng phụ

Cập nhật: 24/06/2021

Bình vôi, lá vông tươi, lạc tiên, tâm sen,… là những thảo dược quý được sử dụng giúp ngủ ngon sâu giấc bởi tác dụng tốt, an toàn, ít tác dụng phụ.

Mất ngủ kéo dài khiến tinh thần mệt mỏi, sức khoẻ suy sụp ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống. Trong nhiều trường hợp, không thể tìm ra nguyên nhân của tình trạng mất ngủ, do đó việc xử lý gặp nhiều khó khăn. Các biện pháp cải thiện chất lượng giấc ngủ đang được sử dụng hiện nay:
 
- Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ: Thuốc ngủ, thuốc an thần thường được bác sĩ kê trong những đợt mất ngủ kéo dài, khi sử dụng bác sĩ cũng khuyến cáo về tác dụng phụ và thường kê đơn ngắn ngày. Nhiều người bệnh chủ quan tự ý mua thuốc ngủ dùng mà không biết rằng thuốc ngủ chính là “con dao hai lưỡi” với những hậu quả nghiêm trọng như gây trầm cảm, lệ thuộc thuốc, choáng váng và tăng nguy cơ những bệnh mạn tính,… Tóm lại, chỉ sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc tránh trường hợp mất ngủ ngày càng nặng hơn.
 
- Sử dụng liệu pháp kết hợp thay đổi lối sống: Liệu pháp ngâm chân, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,… kết hợp với tập thể dục hàng ngày cùng ăn uống hợp lý tỏ ra khá hiệu quả giúp dễ vào giấc và ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, việc châm cứu, bấm huyệt đòi hỏi phải có kỹ năng và tác dụng chậm nên không phải người nào cũng theo được.
 
-  Sử dụng thảo dược: Trong y học cổ truyền có rất nhiều thảo dược khác nhau giúp an thần, ngủ ngon, sâu giấc mà không gây tác dụng phụ. Đây được cho là giải pháp an toàn, dễ thực hiện được nhiều người ưu tiên sử dụng hiện nay.
 
Thuốc ngủ - con dao hai lưỡi nếu không biết sử dụng (ảnh minh họa)
 
4 dược liệu hiệu quả cho giấc ngủ ngon
 
Theo nghiên cứu y dược học cổ truyền, tình trạng mất ngủ liên quan mật thiết đến tín hiệu ngủ và tín hiệu thức dậy. Người bệnh không thể vào giấc hầu hết là do không có cảm giác thèm ngủ, đi ngủ thì trằn trọc càng cố ngủ thì càng khó vào giấc. Một số người khác thì thường xuyên thức dậy giữa đêm không thể ngủ tiếp khiến giấc ngủ ngắn không được trọn vẹn.
 
Hiện nay, có nhiều loại dược liệu khác nhau giúp an thần cải thiện tình trạng mất ngủ, trong đó bình vôi, lá vông tươi, lạc tiên, tâm sen,… là những vị thuốc thường được sử dụng. Đặc biệt khi kết hợp chung những dược liệu này với nhau sẽ hiệp đồng cho tác dụng nhanh và mạnh hơn.
 
-  Bình vôi có vị đắng, tính lương, được quy vào hai kinh là Tỳ và Can. Tác dụng chính là hỗ trợ trấn kinh, an thần, tuyên phế nên thường chủ trị các bệnh như: Đau đầu, mất ngủ, ho, hen suyễn,… y học hiện đại cũng chiết xuất ra rotundin từ củ bình vôi dùng làm thuốc ngủ.
 
-  Lá vông tươi hay còn gọi là lá vông nem một vị thuốc điển hình hỗ trợ an thần hay được sử dụng để tạo giấc ngủ tự nhiên, sinh lý.
 
-  Lạc tiên hay còn gọi là rau nhãn lồng là loại cây phổ biến ở nước ta, không chỉ trấn kinh, an thần hỗ trợ giảm triệu chứng mất ngủ, lạc tiên còn được coi là một loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều tránh gây buồn ngủ quá mức.
 
-  Tâm sen là vị thuốc không còn lạ lẫm với người mất ngủ, trà tâm sen thường được sử dụng giúp ăn ngon, ngủ tốt.
 
Kết hợp bình vôi, lá vông tươi, lạc tiên, tâm sen dưới dạng cao cho tác dụng hiệu quả nhanh và mạnh hơn. Thay vì chỉ ngâm, sắc thì các nhà khoa học mang đi nấu cao để tăng tác dụng và rút ngắn thời gian cải thiện giấc ngủ.